Kinh nghiệm đặt tiệc cưới tại nhà hàng

Đặt tiệc cưới tại nhà hàng là một khâu quan trọng trong quá trình tổ chức đám cưới của bạn. Trong đó, có một số điều đáng chú ý như sảnh tiệc, khách mời, menu…. quyết định rất lớn đến sự thành công của buổi tiệc. Những kiến thức sau đây sẽ giúp bạn có được một sự chuẩn bị chu đáo nhất, để tiệc cưới của bạn thật chỉn chu, trọn vẹn.

chọn nhà hàng tiệc cưới

1. Chọn địa điểm tổ chức

Cô dâu chú rể nên thông nhất địa điểm tổ chức thuận lợi nhất cho cả hai bên. Đồng thời, cần chú ý tới những tiện ích của nhà hàng như đường lớn ô tô đi thoải mái, cảnh quan xung quanh nhà hàng, bãi đỗ xe rộng,…..Thêm vào đó là tìm kiếm dễ dàng, để thuận tiện nhất cho việc di chuyển của khách mời.

2. Chọn sảnh tiệc 

Khi chọn sảnh tiệc, bạn nên ước lượng trước lượng khách mời của mình và chọn sảnh tiệc có số sức chứa lớn hơn một chút. Một không gian không quá rộng, cũng không quá chật chội sẽ tạo nên một không khí ấm cúng, vui vẻ, lại thoải mái nhất cho khách mời dự tiệc. Thêm vào đó, bạn cũng để ý sắp xếp chỗ ngồi khách mời sao cho hợp lý nhất

 

Kiểm tra hệ thống âm thanh ánh sáng

Hệ thống âm thanh ánh sáng của sảnh cưới sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ tiệc cưới, từ màn giới thiệu, phát biểu của hai gia đình đến những tiết mục góp vui trong ngày cưới. Hệ thống âm thanh bị trục trặc sẽ làm gián đoạn tiệc cưới, trong khi hệ thống ánh sáng yếu sẽ làm cho những tấm hình cưới của bạn bị lu mờ.

Hệ thống âm thanh ánh sáng cùng không gian sảnh tiệc còn là điều kiện để bạn và người thân có được những thước phim, bức hình đẹp nhất. Để sau này, mỗi lần bạn xem lại, sẽ thật bồi hồi xúc động như chuyện mới xảy ra ngày hôm qua. 

chọn thực đơn

Một thực đơn tiệc cưới ngon, sẽ đảm bảo cho sự thành công của buổi tiệc. Bạn nên tham khảo kỹ càng trước khi đưa ra quyết định. Bạn nên hỏi kỹ chuyên viên những câu hỏi sau đây:

  • Thực đơn gồm những món gì?
  • Giá của các món ăn là bao nhiêu?
  • Giá của bia và nước ngọt là bao nhiêu?
  • Giá ở thực đơn đã bao gồm thức uống hay chưa?
  • Nếu yêu cầu món mới thì mức giá thay đổi như thế nào?
  • Tổng một bàn tiệc giá bao nhiêu?

dùng thử thực đơn tiệc cưới

Trong thực đơn bạn đặt sẽ có một số món bạn đã biết, một số món chưa. Bạn nên dùng thử trước tất cả các món ăn trong thực đơn để xem nó có hợp khẩu vị với đa số khách mời hay không. Hơn nữa, một số nhà hàng đặt tên món ăn rất bóng bẩy với giá cao, tuy nhiên đó lại là những món ăn quen thuộc khi bạn đi ăn tiệc.

Xem xét cung cách phục vụ của nhân viên

0969587939